มีเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่ยังไม่รู้ว่าการสอบ GMAT คืออะไร Manhattan Test จะพาทุกคนไปหาคำตอบพร้อมกัน

GMAT หรือ Graduate Management Admission Test เป็นข้อสอบสำหรับการวัดระดับความรู้ของผู้ที่ต้องการไปต่อปริญญาโทในด้าน Business Management ซึ่งเป็นข้อสอบที่เป็นที่ยอมรับของมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Harvard, Oxford, Stanford, Columbia และอื่น ๆ อีกมากมาย

ซึ่งการสอบ GMAT จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบไปเป็นการสอบ GMAT Focus Edition หลายคนก็คงจะสงสัยว่าการสอบ GMAT Focus Edition จะแตกต่างจาก GMAT Current ในรูปแบบเดิมอย่างไร Manhattan Test จะพาทุกคนไปดูพร้อมกัน


ข้อสอบ GMAT Focus Edition จะถูกออกแบบมาให้สั้นและกระชับกว่าเดิม โดยที่ตัวข้อสอบ GMAT Focus Edition จะมีการเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ ดังต่อไปนี้
  1. Test Structure หรือรูปแบบของตัวข้อสอบ GMAT Focus Edition จะมีการสอบเพียงแค่ 3 Parts เท่านั้น นั่นก็คือ Quantitative, Verbal, และ Data Insights ซึ่งข้อสอบในส่วน Quantitative จะมีการตัด Geometry ออกไป ในส่วน Verbal จะมีการตัด Sentence Correction และ Essay ออกไป และในส่วนสุดท้าย Integrated Reasoning จะถูกเปลี่ยนเป็น Data Insights แทน
  2. Duration หรือ ระยะเวลาในการทำข้อสอบ GMAT Focus Edition จะลดระยะเวลาการทำข้อสอบเหลือเพียง 2 ชั่วโมง 15 นาที เท่านั้น โดยแต่ละ Section สามารถใช้เวลาได้ 45 นาที มีเวลาพัก 10 นาที โดยที่สามารถเลือกได้ว่า จะพักหลังพาร์ทแรก หลังพาร์ทที่สอง หรือจะไม่ใช้เวลาพักเลยก็ได้
  3. การเพิ่มพาร์ท Review and Edit พาร์ทนี้คืออะไร? คือการที่ผู้เข้าสอบสามารถ Bookmark คำตอบที่ไม่แน่ใจ เพื่อกลับมา Recheck ทีหลังหากเรามีเวลาเหลือ นับว่าเป็นตัวช่วยที่ดีเลย เพราะถ้าเรามีเวลาเหลือ เราสามารถกลับมาทบทวนคำตอบของตัวเองได้ใหม่ และเราสามารถเพิ่มคะแนนจากส่วนนี้ได้ด้วย
  4. Overall Scores หรือ คะแนนรวม GMAT Focus Edition จะมีการปรับเปลี่ยนช่วงคะแนนเป็น 205 ถึง 805 คะแนน จาก GMAT เวอร์ชั่นเดิมที่เป็น 200 ถึง 800 คะแนน
 
สุดท้ายนี้ ถึงแม้ว่าระยะเวลาการสอบ และจำนวนข้อสอบ GMAT Focus Edition จะลดลง แต่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยว่า การเตรียมความพร้อม และการเตรียมตัวการสอบล่วงหน้า ก็จะทำให้เพื่อน ๆ ได้รับผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง ได้คะแนนดี ๆ กันได้เลย Manhattan Test ขออวยพรให้ทุกคนโชคดีกับการสอบ GMAT Focus Edition ได้คะแนนปัง ๆ กันทุกคนเลย ซึ่งหากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากหาเทคนิคดี ๆ ในการสอบ GMAT Focus Edition อยากเพิ่มคะแนนสอบ GMAT สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ 0813020992 หรือ Email : [email protected] ได้เลย